Cherry Blossom in Switzerland : Arisdorf

มีคำกล่าวว่า “Switzerland เป็นประเทศที่สวยงามตลอดปี ” คำกล่าวนี้อาจจะจริงบางส่วน เพราะว่าแต่ละสถานที่ แต่ละภูมิภาค จะมีความสวยงามในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน เช่นในฤดูใบไม้ร่วง หรือ Herbst ภูมิภาคที่ขึ้นชื่อ และน่าไปเที่ยว ได้แก่ Engadin, graubünden และ Valais ( รวมรีวิว Autumn in Switzerland)

แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ภูมิภาคที่โดดเด่นขึ้นมา ก็คือที่นี่ ที่ฉันจะพาทุกคนไปสัมผัส รัฐ Basel-Landschaft หรือ Baselland

และเมือง Arisdorf ที่ฉันจะพาทุกคนมาเที่ยวในวันนี้ ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยว!

แต่ว่าแน่นอน ที่นี่มีสวนเชอร์รี่ (Cherry orchard) อยู่โดยรอบ เช่นเดียวกับเมืองและหมู่บ้านที่กระจัดกระจายกันอยู่ในรัฐ Basel-Landschaft นี้ ความจริงฉันไม่ได้คาดหวังกับเมืองนี้เท่าไหร่ เพียงแต่เป็นสถานที่ที่ทำการบ้านไว้อยู่ใน list และฉันได้ไปที่อื่นที่อยากไปในทริปนี้มาหมดแล้ว

บางครั้งที่ที่เราไม่คาดหวังก็อาจทำให้เราสมหวัง ฉันอาจจะมาที่นี่ถูกเวลาในช่วงที่ดอกเชอร์รี่ และดอกผักกาดสีเหลืองบานสวยพร้อมกันพอดี และนี่คือช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบในการมาเที่ยวเมืองชนบทที่ไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้

Arisdorf จึงกลายเป็นสถานที่ที่ฉันประทับใจมากที่สุดอีกแห่งสำหรับการเดินทางมาชม Cherry blossom ในการมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ครั้งนี้

เชอร์รี่ที่ปลูกเป็นแถวเป็นแนว จะอยู่บนเนินสูงที่โอบรอบตัวเมือง

ใครจะมาเดินเที่ยวชมต้นเชอร์รี่ ฉันแนะนำให้ลงรถบัสที่ป้าย Arisdorf, Schulhaus ซึ่งจะอยู่ใกล้โบสถ์ประจำเมือง (Reformierte Kirche Arisdorf) มากที่สุด หลังจากนั้นก็ค่อยเดินผ่านโบสถ์ขึ้นไป บนเนินเขา ซึ่งจะเป็นทุ่งหญ้าเกษตรกรรม เพื่อชมทัศนีย์ภาพได้โดยรอบ

อย่างที่บอกแล้ว ว่า Arisdorf ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยว ถ้ามาในช่วงฤดูปกติฉันไม่แนะนำเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นช่วงกลางเดือนเมษา หรือวันหยุดสงกรานต์ที่พวกเรานิยมเดินทางไปเที่ยวกัน ฉันอยากให้ลองหาเวลามาเที่ยวเมืองแถบนี้ รับรองว่าจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปจากเมืองท่องเที่ยวในแถบ Berner oberland อย่างแน่นอน แต่จะถูกใจเพื่อนๆหรือเปล่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะบางคนบอกว่ามาเที่ยวสวิสทั้งทีก็อยากเห็นยอดเขา เห็นหิมะขาวๆ

บ้านเรือน ในเมือง Arisdorf
มาเจอต้นเชอร์รี่สีชมพู ตัดกับสีขาวที่อยู่ในสวนพอดี

ดูลักษณะบ้านเรือนก็พอจะเดาได้ว่าที่นี่เป็นเมืองเกษตรกรรม

dandelion ก็กำลังโดดเด่นขึ้นมาไม่แพ้กัน

มีคนสงสัยว่า ที่สวิตเซอร์แลนด์เขาใช้เครื่องตัดหญ้ายี่ห้ออะไร ถึงตัดได้เรียบเนี๊ยบทุกตารางนิ้ว ภาพเหล่านี้อาจจะเป็นคำตอบ

Reformierte Kirche Arisdorf

การเดินทาง

นั่งรถบัสสาย 83 จากสถานีรถไฟ Liestal ลงป้าย Arisdorf,Schulhaus (รถบัสจะมีแล่นผ่านชั่วโมงละคัน)

เพจ บ้านลุงหมอภูเก็ต

จองบ้านพัก click

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.