Kyorinbo Temple

สำหรับสถานที่ในวันนี้ เหมือนเป็นการล้างตาจากการเดินทางครั้งก่อน เนื่องจาก วัด Kyoribo ซึ่งเป็นวัดเล็กๆของ Shiga จะค่อนข้างอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ จะต้องใช้การนั่งรถบัสประจำทางไป และเดินเท้าต่อไปอีกประมาณยี่สิบถึงสามสิบนาที การที่ไม่ได้ศึกษาเส้นทางไปให้ดี ทำให้ครั้งที่แล้วฉันพลาดชมวัดเล็กๆที่มีทีเด็ดแห่งนี้

ความจริงวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเดินทางในทริป และฉันเริ่มจะอิ่มตัวกับใบไม้แดงที่เที่ยวชมมาตลอดการเดินทางเต็มสัปดาห์ วันสุดท้ายฉันจึงต้องเลือกสถานที่ที่คิดว่าเดินทางไปแล้วจะต้องประทับใจจนเก็บไปฝันต่อ(ถึงทริปใหม่)…..และแล้วก็ไม่ผิดหวัง

ใบไม้แดง Momiji ของที่นี่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน และอัดแน่นอยู่ภายในบริเวณพื้นที่เล็กๆภายในเขตวัด เรียกว่าเต็มสิบ ไม่หักสักคะแนนเดียว แม้ว่าจะเดินทางมายากสักนิด แต่ถือว่าไม่เกินความสามารถ สำหรับเพื่อนๆที่คุ้นเคยกับการใช้ google map ศึกษาเส้นทางมาก่อน ว่าลงรถบัสป้ายไหนแล้วเดินไปวัดอย่างไร ก็จะไม่ยากเลย

ภายในวัดจะมีอาคารอยู่แค่สองหลังที่ตั้งเยื้องกันอยู่คนละมุม ไม่ว่าจะถ่ายภาพจากอาคารใดไปยังอีกอาคารหนึ่งที่อยู่ตรงข้าม ก็ล้วนแต่มีความงดงาม และเป็นมุมถ่ายภาพเด็ดของวัด Kyorinbo
ความสวยงามสุดๆ และเป็นที่เฝ้ารอของช่างภาพ น่าจะอยู่ช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีพีคและค่อนไปทางเลยจุดพีค เพราะจะมีใบ Momiji สีแดงสดใสร่วงลงมากองบริเวณพื้น ให้ใช้เป็น foreground ในการถ่ายภาพ
ฉันมาถึงในวันที่ใบไม้เปลี่ยนสีเต็มที่ แต่ยังไม่ร่วงโรยลงมาที่พื้นมากเท่าไหร่ แต่ก็ได้แสงแดดที่ช่วยขับความงามของใบไม้ออกมาได้สวยงามเต็มที่
ทางเดินเล็กๆที่ทำไว้ให้เดินชมรอบตัวอาคาร ซึ่งมีพื้นที่ไม่กว้างขวางเหมือนวัดอื่นๆใน Shiga ที่ได้ชมมา ถือว่าเป็นวัดเล็กๆแต่อัดแน่นไปด้วยความงาม
เดินตามทางขึ้นไปก็จะมองกลับมาเห็นตัวอาคารอยู่ด้านล่าง
เริ่มจะมีใบไม้ที่โรยลงมาทับถมบนพื้นมอส
แสงแดดช่วยให้ใบไม้สวยขึ้นอีกเป็นเท่าทวี
ฟ้าก็ใสดั่งใจปรารถนา
ถ้ามาถึงวันแต่เช้าก็จะยังไม่มีคนหนาแน่น
สวนหินอันสวยงาม มีการประดับไฟให้ถ่ายภาพช่วงกลางคืนด้วย

ใครที่ต้องการชมใบไม้สวยๆ และไม่เกี่ยงการเดินทาง ฉันแนะนำให้ลองวางแผนมาชมที่นี่ดู วิธีดูว่าใบไม้สวยหรือยังให้ติดตามจาก ig เพราะพอเข้าช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะมีช่างภาพ Instagrammer มาถ่ายภาพที่นี่ลง ig ทุกวัน

การเดินทาง : นั่งรถไฟลงสถานี Notogawa station แล้วขึ้นรถบัสที่ วิ่งระหว่าง Notogawa กับ Yokaichi station โดยแวะลงที่ป้าย Kokudoishizuka Bus Stop แล้วเดินไปวัด ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

เพจ บ้านลุงหมอภูเก็ต

จองบ้านพัก Click

Advertisement

7 thoughts on “Kyorinbo Temple

 1. สู้ๆ ตาตา ชอบอะไรก็ทำมันต่อไป เชื่อมั่นดิ สู้เว้ยยยยย 😆😆😆ตูโบ้ไม่ได้ฝากบอก

  Like

 2. เพราะอยู่ในช่วงพีคเต็มที่ ใบไม้แดงสีเลยจัดจ้านสุดๆ สวยมากครับน้องหมอ 👍

  Like

 3. ภาพสวยมากๆค่ะ สวยมากๆทุกมุมเลย บรรยายกระชับ อ่านเข้าใจง่าย เห็นแล้วอยากไปเที่ยวตามรอยวัด Kyorinbo ชมใบไม้แดงบ้างจังเลย รอชมทริปถัดไปนะคะ
  คุณหมอเป็นคนแอคทีฟ สามารถทำหลายๆอย่างได้ดีในเวลาเดียวกัน ชื่นชมมากๆค่ะ แถมใจดีกับพวกเหมียวๆด้วย อยากให้คุณหมอแชร์เคล็ดลับการเป็นคนแอคทีฟด้วยก็ดีค่ะ ^^

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.