Cherry Blossom in Switzerland : Linn (Bözberg)

บ้านลุงหมอภูเก็ต
the linden tree of Linn

หมู่บ้านที่ฉันจะพาไปเที่ยวในวันนี้ นอกจากจะมีสวนเชอร์รี่เล็กๆอยู่หลังหมู่บ้านขนาดกำลังดีแล้ว ที่นี่ยังมีต้นไม้ใหญ่ ไม่สิ ต้องเรียกว่าต้นไม้ยักษ์เลยทีเดียว!

หมู่บ้าน Linn มีต้น linden tree ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งตระหง่านอยู่ทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งมีขนาดรอบวง 11 เมตร สูง 24 เมตร คาดว่าต้นไม้ต้นนี้จะมีอายุมากถึง 800 ปี

เมื่อนั่งรถบัสมาถึงป้ายหน้าหมู่บ้านก็จะเจอกับต้น linden นี้เป็นอันดับแรก ราวกับผู้เฒ่าผู้แก่ที่มานั่งรอรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน

Linn (Bözberg) ตั้งอยู่ในรัฐ Aargau เดินทางมาไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Aarau ที่ฉันพักอยู่ โดยต้องมาต่อรถบัสที่สถานี Brugg AG

สวนเชอร์รี่หลังหมู่บ้านที่ฉันตั้งใจมาชม วันนี้ยังมีหิมะบางๆที่ตกมาลงมาเมื่อคืนโปรยอยู่บนพื้นเหมือนผงน้ำตาลไอซซิ่งโรยบนโดนัท ความจริงเชอร์รี่ได้เริ่มบานไปบางส่วนแล้วก่อนที่หิมะตกลงมา นี่คือความแปรปรวนในช่วงรอยต่อของฤดูกาลจากฤดูหนาวไปยังฤดูใบไม้ผลิ

ที่เห็นสีขาวตามหลังคาบ้านนั่นคือหิมะที่เพิ่งตกมาใหม่ๆเมื่อคืน

ฉันเดินทางมาถึง Linn ในช่วงเที่ยง ซึ่งเป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศดีมากๆ แล้วก็พบกับคุณลุงว่างงานคนหนึ่งที่ขมักเขม้นกับการวาดภาพต้น linden tree จนกระทั่งฉันนั่งรถบัสกลับออกจากหมู่บ้าน แกก็ยังวาดไม่เสร็จ

ปล่อยให้แกวาดรูปอยู่ตรงนั้น ส่วนฉันขอไปเดินเล่นดูเชอร์รี่รอบๆหมู่บ้าน

Linn เป็นหมู่บ้านขนาดเล็กมาก มากที่สุดเท่าที่ฉันไปเที่ยวชมในทริปนี้ เห็นจะมีเพียงต้นไม้ต้นนี้ที่ดึงดูดให้คนมาแวะมาเยี่ยมเยียน

จากป้ายรถบัส มีทางเดินขึ้นไปน้ำตก Linner ฉันเห็นคนขี่ม้าขึ้นไป แต่ฉันไม่ได้เดินตามไป เพราะดูในรูป น้ำตกมีขนาดเล็กมาก เท่ากับน้ำก๊อกเห็นจะได้ ฤดูนี้น้ำตกคงไม่น่าเที่ยวเท่าไหร่ ที่สำคัญฉันต้องเก็บแรงไว้เผื่อวิ่งไล่จับแมว

linden tree เป็นต้นไม้ใหญ่อลังกาลมากจริงๆ แต่ฉันยังไม่สามารถสัมผัสได้กับความร่มรื่น เพราะว่าช่วงที่มา ใบไม้ยังไม่ผลิใบ มีแต่กิ่งก้านสาขาที่เพิ่งแตกตุ่มตา แต่วันนี้ฉันก็มีความสุขในการเดินทางมาเที่ยวหมู่บ้านเล็กๆแห่งนี้

บ่อยครั้งที่การเดินทาง ได้ฝึกทักษะให้เราในการตัดสินใจ พอใกล้เวลาที่รถบัสขากลับกำลังจะมารับ ก็มีแมวตัวหนึ่งโผล่ออกมา ตอนนี้ฉันต้องตัดสินใจแล้วว่า จะขึ้นรถบัสกลับ หรือจะอยู่เล่นกับแมวต่อ….

การเดินทาง นั่งรถไฟลงสถานี Brugg AG ต่อรถบัสสาย 372 ไปลงป้าย Bözberg, Linn

เพจ บ้านลุงหมอภูเก็ต บ้านพักญี่ปุ่น อบอุ่นทุกฤดูที่ภูเก็ต

จองบ้านพัก Click

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.