Pe Ta Ro and Kon chan

สวัสดีเพื่อนๆที่รักการเดินทาง วันนี้มาตามคำเรียกร้อง ตาไฝจะพาเพื่อนๆไปเที่ยว เอ้ยไปกินข้าวร้านธรรมดาๆ แต่ว่ามีเด็กเอนท์!

ร้านนี้มีแต่ชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่น อยู่ในเมือง Saitama แต่ว่านั่งรถไฟไปจากโตเกียวไม่นาน อันเนื่องมาจากความโด่งดังของ Pe Ta Ro กับ Kon Chan ซึ่งทั้งสองเป็นแม่ลูกกัน Pe Ta Ro ลูกชายอายุประมาณเจ็ดขวบแล้วและก็หล่อเหลาเอาการ ความน่ารักของทั้งคู่เกิดจากการที่มีคนถ่ายภาพแมวทั้งสองตัวที่ชอบเขาไปนั่งอยู่ในตู้โชว์หน้าร้าน ราวกับว่าเป็นพนักงานเรียกแขก

Pe Ta Ro ทำหน้าที่เอนเตอร์เทนลูกค้า เท่าที่สังเกตลูกค้าที่มานั่งกินในร้าน ส่วนใหญ่ก็เป็นลูกค้าประจำและก็เป็นคนรักแมว พอกินข้าวเสร็จก็ขอเล่น ทักทายกับแมวสักนิด เช่นเดียวกับเจ้าของร้าน คุณลุงที่คอยปรุงอาหาร และคุณป้าทีคอยบริการ คุณป้าสามารถพูดคุยภาษาอังกฤษได้ด้วย อยากรู้อะไรเกี่ยวกับเด็กๆทั้งสองก็คุยกับคุณป้าเจ้าของร้านได้ตามอัธยาศัย
Kon Chan แมแม่ของ Pe Ta Ro จะมีอาการไว้ตัวเล็กน้อย ทำเป็นเขินเดินวนไปรอบบ้าน เข้าไปในครัว แล้วก็ออกมาสังเกตการณ์แขกที่ดูจะเป็นคนแปลหน้า
ช่วยคุณป้าล้างจานดีกว่า ใครไม่รู้มากวนใจ
Pe Ta Ro ผู้จ้ำม้ำและรับแขก จะคอยบริการอยู่หน้าร้านไม่หนีไปไหน
เมนูก็มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง แต่ว่าเป็นภาษาญี่ปุ่น สามารถออกไปชี้ตามโมเดลที่ตั้งอยู่ในตู้หน้าร้านได้ ว่าอยากกินเมนูเส้น หรือเมนูข้าว วันนี้ตาไฝหิวมาเล็กน้อยก็เลยเลือกสั่งข้าวราดแกงกะหรี่หมูทอด อร่อยเข้มข้นถูกใจไปเลย
Pe Ta Ro บอกว่า กินให้เสร็จแล้วค่อยมาเล่นกัน
รูปหล่อมากๆ นี่ถ้าพี่หมูฮ้องของฉันกินเก่งอีกสักหน่อยก็คงหล่อไม่แพ้กัน
น่ามคาน
Kon Chan เริ่มจะคุ้นเคย ไม่หนีเข้าไปหลังบ้านแล้ว
จิบเบียร์ด้วยกันสักหน่อยมั๊ยลวกเพี่ย (ภาพจาก internet)
ของที่ระลึกสำหรับ FC

โดยสรุป ใครเป็นทาสแมวอยากจะมาเยี่ยมเด็กๆ สามารถเดินทางมาได้ไม่ยาก คุณลุงคุณป้าเจ้าของร้านอัธยาศัยดี รักแมวและเป็นมิตรกับแขก สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ด้วย ร้านเปิดมื้อเที่ยง กับมื้อเย็น หยุดวันพุธ

การเดินทาง : นั่งรถไฟ ลงสถานี Yono-Hommachi Station เดินทะลุไปยังถนนเส้นหลักที่ขนานกับทางรถไฟ แล้วเดินไปตามถนนเส้นหลักที่ขนานกับสถานีรถไฟ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จากสถานีรถไฟ

แผนที่ร้าน map

ช่อง Youtube ของ Pe Ta Ro & Kon Chan

Cat Mojo อาหารเกรนฟรี ดีต่อสุขภาพแมว

เพจ บ้านลุงหมอภูเก็ต

Advertisement

2 thoughts on “Pe Ta Ro and Kon chan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.