Cherry Blossom Genbe River ,Mishima

สวัสดีเพื่อนๆที่หลงรักฤดูกาล และเฝ้ารอการเดินทาง

อุปสรรค กับ การเดินทาง เป็นของคู่กัน หลังจากทริปซากุระเมื่อสามปีก่อนได้ล่มไป จากสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด ฉันได้จึงได้มีโอกาสรื้อเอาทริปที่ล้มเลิกไป ขึ้นมาปัดฝุ่นใหม่ในปีนี้… และหนึ่ง ในสถานที่ที่ยังอยู่ใน list ตั้งแต่ครั้งนั้น และอยากไปมาก ก็คือที่แห่งนี้นี่… Genbe river

แต่อุปสรรคก็มาเกิดขึ้นหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องสำคัญสุดสำหรับการชมซากุระ ก็คือการบานของดอกไม้ ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ดอกซากุระเริ่มบานไวมากเป็นประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่ง ส่งผลให้สถานที่ต่างๆที่อยู่ใน plan เริ่มถูกทยอยตัดออกไป ก่อนการเดินทางหนึ่งสัปดาห์ ซากุระตามที่ต่างๆ ก็ร่วงไปต่อหน้าต่อตาจากการเฝ้าติดตามทาง instagramซึ่งฉันใช้เป็นหลักในการเกาะติดสถานการณ์และวางแผนเดินทาง

เรื่องสำคัญที่สองก็คือแสงแดดและสภาพท้องฟ้า ต่อให้ซากุระบานเต็มที่แค่ไหนถ้าอากาศไม่เป็นใจ ก็คงไม่สมบูรณ์แบบ โชคดีพยากรณ์บอกว่า วันรุ่งขึ้นที่เครื่องบินลงจอด สภาพท้องฟ้าจะแจ่มใสและได้เจอแดดในวันแรก แต่!…..

อุปสรรคเฉพาะหน้าก็มาเกิดขึ้นอีกจนได้ หลังจากผู้โดยสารทั้งหมดได้ boarding ขึ้นเครื่อง ทุกคนเข้าประจำที่เรียบร้อย เตรียมเหินฟ้าสู่สนามบินฮาเนดะด้วยความตื่นเต้น กัปตันก็ประกาศว่า เกิดเหตุเครื่องปรับอากาศในห้องโดยสารขัดข้องส่งกลิ่นไหม้ ขอให้ผู้โดยสารทั้งหมด ลงจากเครื่องเพื่อรอตรวจสอบ.. สรุปว่าคืนนั้นต้องมีการเปลี่ยนเครื่อง ทำให้กำหนดการเดินทางล่าช้าไปประมาณสามชั่วโมง

แน่นอนว่าแผนการท่องเที่ยว ในวันที่ซากุระกำลังจะร่วงหมดต้น แถมมีแดดออกเพียงวันเดียวในช่วงต้นของการเดินทางต้องหายไปครึ่งวัน ฉันได้แต่ บ่น บ่น บ่น ( ในใจ ) เอาน่า… อะไรเกิดขึ้นแล้วดีเสมอ

เมื่องเครื่องบินลงจอด ฉันนั่งรถไฟจากฮาเนดะเข้าเมือง ฉันเลือกที่พักไว้ใกล้ๆสถานี Kamata พอฝากกระเป๋ากับโรงแรมไว้ แล้วก็รีบกระโดดขึ้นรถไฟชินคันเซ็น ไปยัง Mishima เมืองแห่งสายน้ำ และภูเขาไฟฟูจิ

ที่ Mishima เราสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิซังได้จากหลายๆจุด นับตั้งแต่สถานีรถไฟ Mishima ก็มองเห็นฟูจิซังอยู่ตรงหน้า ….. เป็นการได้เห็นฟูจิซังกับตาตัวเองครั้งแรกในชีวิตของฉัน!

จะว่าไปอุปสรรคก็ทำให้เราได้พบอะไรใหม่ๆในชีวิต การที่ซากุระบานและร่วงเร็วกว่ากำหนด ทำให้ฉันต้องเปลี่ยนแผนและได้เที่ยวในที่ใหม่ๆที่ไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้ไป ได้นั่งรถไฟชินคันเซ็นทุกวัน ได้ลองใช้บัตร JR pass ที่ไม่เคยใช้เนื่องจากสถานการณ์บังคับให้ต้องออกล่าซากุระตามที่ไกลๆ และยังได้เห็นฟูจิซังเป็นครั้งแรก

มาว่ากันด้วย Genbe river อันเป็นจุดหมายแรกในการเดินทางครั้งนี้ นี่คือแม่น้ำใสแจ๋วที่ไหลจากภูเขาฟูจิซัง ผ่านเมือง เป็นชีวิตและจิตวิญญาณของชาวเมือง Mishima ตามเส้นทางที่แม่น้ำไหลผ่านก็จะมีทั้ง บ้านเรือนผู้คน ศาลเจ้า และหลายๆจุดก็เป็นสวนหย่อมทีเต็มไปด้วยต้นไม้อันร่มรื่น

ร้านอาหาร dilettante cafe อันแสนบรรยากาศดี ตรงนี้เคยเป็นจุด Location ถ่ายทำภาพยนตร์ ระเบียงชานร้านนี้จะมีที่นั่ง สามารถชมบรรยากาศริมน้ำอย่างใกล้ชิด ร้านนี้ต้องจอง และวันที่ฉันไป ร้านปิดพอดี
ความน่ารักของแม่น้ำ Genbe river คือการทำทางเดินไปบนแม่น้ำ ซึ่งทำให้เราสามารถเดินเล่นใกล้ชิดธรรมชาติของแม่น้ำไปได้ตลอดเส้นทาง
บางช่วงที่แม่น้ำมีความกว้าง แต่ก็มีทางเดินอยู่ข้างๆให้เราเดินไปได้เรื่อยๆ จนถึงจุดที่เริ่มมี ซากุระ และฉันยังมาทันได้เห็นซากุระบานที่ริมแม่น้ำ ถึงแม่ว่าจะเลยช่วงเวลาที่สวยที่สุดไปพอสมควร แต่ก็คุ้มค่าแก่การเฝ้ารอคอย
บรรยากาศแสนสดชื่น ระงมไปด้วยเสียงนกร้อง แมลง และเสียงของน้ำที่รินไหล
มีคนมาเดินเล่นชมซากุระอยู่บ้าง บางตา อาจเป็นเพราะว่าที่นี่ไม่ได้มีชื่อเสียงโดดเด่นในเรื่องของซากุระ แต่ฉันรับรองว่าถ้าใครมาได้ถูกเวลา ซากุระที่ริมแม่น้ำ Genbe จะให้ความสุขและเติมพลังชีวิตได้ไม่แพ้ที่ใดๆ
การมาช้ากว่าดอกไม้ไปสักนิด ถึงจะไม่ได้เห็นฟูลบลูมเต็มที่ แต่ได้เห็นกลีบซากุระปลิวลงน้ำ ให้สวยไปอีกแบบ…อะไรเกิดขึ้นแล้วดีเสมอ
เมื่อเดินมาถึงร้านขนมปังตรงนี้ ก็แปลว่าสุดทาง ฉันได้เข้าไปนั่งกินกาแฟ ขนมปัง และอาหารกลางวันที่นี่ เป็นร้านเล็กๆที่อบอุ่น บรรยากาศในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีกิ่งก้านซากุระอยู่ที่หน้าต่างนั้นสุดแสนจะประทับใจ

ร้านนี้ชื่อว่า cafe_rara.promenado เดี๋ยวฉันจะมีรีวิวร้านโดยเฉพาะในอีกตอน

กาแฟเย็น กับขนมปัง
ปิดท้ายด้วยภาพฟูจิซังจากสถานีรถไฟ Mishima

การเดินทาง นั่งรถไฟสายIzuhakone Tetsudo-Sunzu Line จาก Mishima ไปหนึ่งสถานี ลงที่ Mishima-Hirokōji Station จะหา Genbe river ง่ายกว่า เดินมาจาก Mishima Station (แนะนำให้ตั้งต้นจากร้านปลาไหล Unagi Sakuraya แล้วได้ตามทางริมแม่น้ำไปเรื่อยๆ)

เพจ บ้านลุงหมอภูเก็ต บ้านพักญี่ปุ่น อบอุ่นทุกฤดู

จองบ้านพัก Click

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.